Cách đóng gói, vận chuyển hàng dễ vỡ khi chuyển phát nhanh

Trước khi vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng dễ vỡ, chúng ta cần lưu ý tới vấn đề đóng gói bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của sản phẩm. Để hạn chế tối đa các sự cố hàng hóa trong chuyển phát nhanh, Taxi tải Việt Hiếu chia sẻ những cách đóng gói, vận chuyển hàng dễ vỡ hiệu quả tới bạn trong bài viết dưới đây.

 Nhu cầu vận chuyển hàng dễ vỡ hiện nay

Hàng hóa dễ vỡ là những món hàng dễ bị tổn thương và có khả năng hư hại cao trong quá trình vận chuyển. Các mặt hàng dễ vỡ có thể kể đến như màn hình bằng thủy tinh, chén – đĩa làm bằng thủy tinh, đồ thủ công mỹ nghệ làm bằng gốm,… Mặc dù khó vận chuyển nhưng chúng lại chiếm một số lượng lớn trên thị trường. Mỗi ngày, các đơn vị vận chuyển lại nhận một số lượng hàng hóa dễ vỡ lớn để gửi tới tay người nhận trong và ngoài nước.

Chính vì vậy, vấn đề đóng gói và cách vận chuyển hàng dễ vỡ được các đơn vị vận chuyển rất quan tâm, đặc biệt khi chuyển hàng từ Bắc vào Nam với dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải. Do vậy, việc đóng gói hàng hóa đúng cách luôn được Taxi tải Việt Hiếu coi trọng và đặt lên hàng đầu.

Nhu cầu vận chuyển hàng dễ vỡ hiện nay

Nhu cầu vận chuyển hàng dễ vỡ ngày càng tăng mạnh

 Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Trong quá trình nâng, chất hàng hóa lên những phương tiện vận chuyển như ô tô, máy bay, tàu hỏa,… hàng hóa dễ vỡ có thể bị hư hỏng hoặc nứt vỡ do những tác động từ bên ngoài. Vì vậy, chúng ta cần phải đóng gói hàng hóa theo hình thức đặc biệt để hạn chế những tác động này.

Để vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn khi đến tay người nhận, bạn cần tham khảo các cách đóng gói mà chúng tôi chia sẻ như sau:

Sử dụng tấm bọt khí bọc kín sản phẩm

Để đóng gói các loại hàng hóa dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ, chén đĩa,… Taxi tải Việt Hiếu khuyến khích bạn sử dụng tấm bọt khí để bảo vệ bên ngoài hàng hóa. Tấm bọt khí còn được gọi là màng xốp hơi, có khả năng chống va đập và đàn hồi cực tốt.

Cách đóng gói: Bạn sử dụng tấm bọt khí để bọc quanh toàn bộ hàng hóa cần bảo vệ, các góc cạnh cũng cần được bọc kín.

Lưu ý: Mỗi mặt hàng cần được bọc trong tấm bọt khí có kích thước tối thiểu là 5,05cm (2inch) và đặt cách vách thùng 5,08cm (2inch). Điều này đảm bảo hàng hóa tránh bị rung lắc do lực truyền từ ngoài vào thùng, từ đó bảo vệ hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói hàng hóa dễ vỡ bằng tấm bọt khí

Đóng gói hàng hóa dễ vỡ bằng tấm bọt khí

Sử dụng hộp kép

Trong nhiều trường hợp, thùng hàng gốc của nhà sản xuất không được thiết kế để chịu được quy trình vận chuyển, bao gồm chấn động khi phân loại hàng hóa hoặc rung lắc khi di chuyển trên đường. Chính vì vậy, khi vận chuyển hàng dễ vỡ, bạn hãy sử dụng phương pháp đóng hộp kép (hai hộp) hoặc nhiều hộp để bảo vệ sản phẩm.

Cách đóng gói: Đặt thùng hàng của nhà sản xuất ở trên vật liệu lót và bọc xung quanh 4 cạnh của thùng hàng, sau đó cho vào hộp chứa hàng hóa rồi dán kín lại bằng băng dính.

Lưu ý: Đảm bảo hộp hàng ban đầu của nhà sản xuất phải ở tình trạng tốt và nguyên vẹn. Ngoài ra, cần đảm bảo rằng mặt hàng không bị xê dịch trong gói hàng ban đầu.

Sử dụng hộp kép để bảo vệ hàng hóa dễ vỡ trong quá trình vận chuyển

Sử dụng hộp kép để bảo vệ hàng hóa dễ vỡ trong quá trình vận chuyển

Lưu ý khi vận chuyển hàng dễ vỡ

Để có thể bảo đảm chất lượng gửi hàng tốt nhất, bạn nên nắm được các lưu ý khi vận chuyển hàng dễ vỡ như sau:

– Nên phân loại hàng hóa dễ vỡ theo từng mức độ chịu lực để có thể chọn hình thức đóng gói phù hợp.

– Chọn thùng carton có kích thước phù hợp với hàng hóa.

– Không chỉ yêu cầu cao về cách đóng gói mà cách vận chuyển hàng dễ vỡ cũng được đặc biệt quan tâm. Bạn nên sắp xếp hàng hóa có thể chịu lực ở dưới cùng, sau đó mới tới hàng hóa dễ vỡ. Bên cạnh đó, hàng hóa cần được đặt cách nhau và chèn tấm bọt khí ở giữa để tránh tiếp xúc giữa các góc, cạnh, mặt trên và mặt dưới của thùng.

– Gói hàng phải có bề mặt nhẵn, phẳng để có thể dán bill lên trên.

– Không nên sử dụng giấy hoặc vải để đóng gói hàng hóa. Nên sử dụng băng dính để dán ngoài thùng thay vì dùng dây thừng, dây vải,…

Lưu ý khi vận chuyển hàng hóa

Lưu ý khi vận chuyển hàng hoá

Chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn các cách vận chuyển hàng dễ vỡ một cách hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đóng gói và gửi hàng hóa. Chúc bạn gói hàng thành công!

Taxi tải Việt Hiếu là đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội, gửi hàng từ Bắc vào Nam,… với giá thành rẻ, đảm bảo thời gian nhanh chóng và cam kết an toàn hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 02438.777.888 để nhận hỗ trợ chi tiết.