Dịch vụ vận chuyển cây cảnh đi tỉnh nhanh chóng, giá rẻ, an toàn

Cây cảnh là một trong những mặt hàng khó vận chuyển đối với các công ty cung cấp dịch vụ vận tải. Do giá trị mặt hàng cao, cách thức bốc vác khó khăn, không dễ bảo quản nên chỉ có những chiếc xe tải chuyên dụng mới có thể vận chuyển loại hàng này.

Taxi tải Việt Hiếu có đội ngũ xe tải đa dạng, chuyên nghiệp và uy tín, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vận chuyển của bạn. Trong bài viết sau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vận chuyển cây cảnh đi xa nhanh chóng, giá rẻ và an toàn nhé!

Chia sẻ cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn

Cây cảnh sẽ mất giá trị nếu bị dập hoặc gãy cành. Do đó, việc bảo quản cây cảnh trong quá trình vận chuyển được các nhà xe và nhà vườn đặt lên hàng đầu. Để biết được cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn, không bị dập hỏng trên đường thì hãy tham khảo chia sẻ từ Taxi tải Việt Hiếu.

Đối với cây cảnh nhỏ, để bàn

Việc vận chuyển cây cảnh nhỏ khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy dùng bìa carton hoặc xốp nổ quấn quanh chậu cây. Sau đó, bạn hãy cắm cọc xung quanh chậu cây rồi dùng màng PE hoặc túi nilon để quấn lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấy báo để quấn xung quanh và cố định cây bằng dây thun hoặc băng keo, như vậy việc vận chuyển cây cảnh đi xa sẽ đảm bảo và an toàn hơn.

Vận chuyển cây cảnh nhỏ, để bàn

Vận chuyển các loại cây cảnh nhỏ

Đối với cây cảnh loại trung bình và lớn

Việc vận chuyển cây cảnh có kích thước lớn thường phức tạp hơn so với các loại cây nhỏ. Thông thường, các loại cây lớn nên được đặt trong những chậu có khối lượng nặng như chậu đất nung, chậu đá, chậu xi măng. Để việc vận chuyển dễ dàng hơn, bạn có thể chuyển cây cảnh từ chậu nặng sang các loại chậu có khối lượng nhẹ hơn. Trong trường hợp không thể thay chậu thì bạn tiến hành đóng gói tương tự như các chậu cây cảnh kích thước nhỏ.

Vận chuyển cây cảnh trung bình và lớn

Vận chuyển các loại cây cảnh trung bình và lớn

Đối với các loại cây trồng trên mặt đất, chưa bỏ chậu

Việc vận chuyển các loại cây này đòi hỏi mất khá nhiều thời gian. Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu xem giống cây của mình thuộc loại rễ nào để có phương pháp đào thích hợp: Rễ cọc thì cần đào sâu, rễ chùm hoặc rễ phát triển ngang thì cần đào rộng để tránh làm rễ bị hư tổn. Sau khi đã đào cây, bạn hãy bọc kỹ bộ rễ bằng màng PE, túi nilon hoặc chậu cây có kích thước vừa vặn nếu cần vận chuyển đi xa.

Đối với các loại cây sum suê cành lá thì bạn cần tỉa bớt các cành cây vươn dài, vừa giúp việc vận chuyển cây dễ dàng hơn, vừa giúp cây không bị mất nước trong quá trình di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Vận chuyển cây cảnh chưa bỏ chậu

Vận chuyển các loại cây trồng trên mặt đất, chưa bỏ chậu

Đối với các loại hoa

Hoa là loại hàng hóa đặc biệt, dễ bị gãy và dập nát nếu vận chuyển mạnh tay. Hoa chỉ cần hơi dập một chút là không thể đem bán được nữa. Để hạn chế tối đa tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số cách bảo quản hoa cơ bản như sau:

– Bao bọc hoa kỹ càng, đặc biệt các cánh hoa phải có thêm lưới bảo vệ riêng để tránh bị bung nở hoặc va chạm.

– Hoa phải được sắp xếp gọn gàng, tránh để quá nhiều chậu hoa trong một thùng chứa vì điều này có thể làm gãy thân hoa trong quá trình vận chuyển.

– Đối với các loại hoa thuộc giống ôn đới thì cần phải có thùng lạnh để đảm bảo nhiệt độ.

– Có túi hút khí Etylen để làm giảm việc hoa nở sớm.

Cách chăm sóc cây cảnh sau khi vận chuyển đường xa

Sau khi vận chuyển đường xa, bạn cần phải biết cách chăm sóc cây, hoa cảnh để chúng tiếp tục phát triển tốt.

Những ngày đầu sau khi vận chuyển, bạn nên tưới nước theo định kỳ và quan sát xem cây có sự bất ổn nào không, đặc biệt là các cây đã từng bứng gốc trước đó.

Ngoài ra, bạn cần chọn vị trí đặt dựa theo đặc tính sinh học của cây. Những cây bóng râm thì không nên đặt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, những cây ưa sáng thì nên đặt ở những nơi đón nắng.

Cách chăm sóc cây cảnh sau khi vận chuyển

Cách chăm sóc cây cảnh sau khi vận chuyển

Dịch vụ vận chuyển cây cảnh đi tỉnh tại Taxi tải Việt Hiếu

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển cây cảnh đi tỉnh uy tín, chất lượng và an toàn thì hãy tới ngay Taxi tải Việt Hiếu. Với đội xe tải đa dạng, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết vận chuyển cây cảnh cho bạn một cách an toàn và đảm bảo. Trong suốt thời gian hoạt động, các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải của chúng tôi luôn được rất nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng.

***Cam kết từ Taxi tải Việt Hiếu:

– Cung cấp dịch vụ vận chuyển cây cảnh đi tỉnh chuyên nghiệp, uy tín.

– Giá cước vận chuyển ổn định, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển.

– Trường hợp hư hỏng hay mất mát hàng hóa trong quá trình vận chuyển, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm 100%.

– Thủ tục hợp đồng đơn giản, biên nhận hàng hóa cùng các loại hóa đơn đi kèm được soạn thảo đầy đủ để bạn đối chứng khi cần thiết.

Bên cạnh dịch vụ vận chuyển cây cảnh đi tỉnh, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Đà Nẵng, TPHCM, Lào Cai cùng nhiều tỉnh thành trên cả nước. Để nhận báo giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam, vui lòng liên hệ Hotline: 02438.777.888 để nhận hỗ trợ và tư vấn miễn phí từ chúng tôi.