Thuê xe hàng Bắc Nam vận chuyển nên chọn phương thức nào?

Trong kinh doanh hàng hóa, thuê xe hàng Bắc Nam là rất cần thiết. Vì vậy, vận chuyển hàng hóa Bắc Nam nên chọn phương thức nào cho hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất là mối quan tâm hàng đầu chủ hàng, sau đây là một số  phương thức nên tham khảo.

Vận chuyển xe tải Bắc Nam đường dài

Các chủ hàng thường chọn phương thức vận chuyển này bởi vì một số ưu điểm sau: thời gian vận chuyển nhanh kịp tiến độ vận chuyển hàng hóa, thuận tiện và gần như có một đội xe chạy liên tục trên tuyến đường Bắc Nam, phù hợp với cả những lô hàng nhỏ hoặc vài thùng carton, từ vài chục kg, có những nhà xe gom hàng lẻ rồi chở bằng xe hàng Bắc Nam lớn trên tuyến.

Nhược điểm của phương thức vận chuyển này là cước phí cao nhất trong các lựa chọn. Vì mỗi xe hàng Bắc Nam chỉ chở được vài chục tấn hàng, lượng này khá nhỏ so với vận chuyển bằng tàu hỏa hoặc tàu thủy nên giá thành vận chuyển sẽ cao. Cước vận chuyển của phương thức vận chuyển xe hàng Bắc Nam này sẽ tăng lên đáng kể trong thời gian tới vì các cơ quan chức năng kiểm soát tải trọng ngày càng chặt chẽ hơn.

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng container nội địa

Các chủ hàng nên dùng phương thức này với lo hàng khoảng vài chục tấn và cần đi đúng lịch trình hơn. Đây là loại xe hàng Bắc Nam có công suất máy khỏe, đảm bảo tốc độ tốt nên đảm được kế hoạch vận chuyển tốt hơn.

Container nội địa gần như chạy hàng ngày nên cũng là một sự lựa chọn thuận tiện cho chủ hàng hóa khi cần vận chuyển đúng hạn, nhất là những hàng cần đi sớm. Nhưng đây là hình thức vận chuyển hay gặp sự cố trên đường vận chuyển, bởi vì đây là loại xe khó điều khiển và chiếm phần lớn diện tích trên đường đi.

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng container 

Vận chuyển bằng đường sắt Bắc Nam

Đây là phương thức vận chuyển được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Với một số ưu điểm nổi trội như: Cước vận tải thấp, thời gian vận chuyển tương đối. Nhược điểm của phương thức vận chuyển này là thời gian vận chuyển hơi lâu do tàu chạy chậm và không đúng theo thời hạn giao hàng.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa

Phương thức này có thể vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn đến vài nghìn tấn hoặc hơn nữa như gạo, cám, phân bón, nguyên liệu thức ăn gia súc,… phương thức này có cước vận tải thấp, thậm chí thấp nhất trong các loại hình thức.

Hàng hóa được vận chuyển bằng đường thủy nội địa

Nhưng cũng có một số nhược điểm sau: thời gian lâu vì tàu thường chạy chậm,. Tệ hơn, khi vào mùa đông có gió mùa đông bắc, những tàu nhỏ thường khó chạy ra bắc, và thời gian kéo dài trên biển rất lâu. Mùa bão lũ thì hàng rất khó vận chuyển bằng đường thủy, ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch giao hàng.

Trên đây là một số phương thức vận chuyển xe hàng Bắc Nam tiêu biểu mà các chủ hàng hóa cần cân nhắc và lựa chọn một cách cẩn thận và hợp lí để tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như thời gian vận chuyển phù hợp với kế hoạch vận chuyển nhất có thể và góp phần làm tăng hiệu quả kinh doanh.

Với hình thức kinh doanh vận chuyển đa dạng và chuyên nghiệp, Taxi tải Việt Hiếu sẽ hỗ trợ dịch vụ tiêu chuẩn với chất lượng tốt nhất cho bạn. 

Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải chạy Bắc Nam